Chùm ảnh: Quy trình tạo ra món trứng cá ngàn đô


Cá tầm là loài cá hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng. Đây là nguyên nhân của sự ra đời các cơ sở nuôi cá tầm. Cá tầm được nuôi trong những bể lớn được lọc thường xuyên. Người ta dùng lưới lớn để bắt cá sau khi biết chắc rằng cá đã đủ tuổi cho trứng nhờ công nghệ scan siêu âm. Lớn lên trong điều kiện nuôi nhốt, cá tầm cái chỉ bắt đầu cho trứng khi sáu tuổi.


Toàn bộ chu trình chế biến liên quan tới cá hoàn toàn vận hành bằng tay. Đầu tiên là mổ bụng cá tầm.


Trứng cá có màu đen và sẽ bóng láng nếu người ta rắc muối lên chúng.


Phần phế nang cá được cuộn lại trên một tấm lưới kim loại.


Qui trình này chia tách trứng cá thành những kích cỡ khác nhau.


Nhíp được dùng để nhặt ra những quả trứng cá đổi màu hoặc không tinh khiết.


Trong giai đoạn cuối, người ta rắc muối vào trứng cá.


Trứng cá muối Oona có 4 loại. Loại cao cấp nhất có chất lượng cao nhất với những quả trứng có kích cỡ bé nhất khoảng 2,6 millimet và được chọn lựa bằng tay. Một hộp nhỏ 30gram có giá 232 USD (khoảng 5 triệu VND).

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe