Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy


Có nhiều tỉ lệ trứng với bột khác nhau, tùy nơi làm, nhưng chúng tôi khuyên bạn dùng 1 quả trứng với ½ cup bột mỳ.


- Bạn đổ bột mỳ thành đống hình núi.



- Sau đó làm một hố như hình núi lửa rồi đập trứng vào.


- Rắc lên chút muối và dùng dĩa quấy nhẹ trứng, từ từ đánh bột mỳ xung quanh vào.


- Một khi hỗn hợp bột bắt đầu sền sệt thì bạn có thể dùng tay để nhào cho kỹ hơn. Bạn có thể cần cho thêm chút nước nếu bột khô quá. Khi bột đã thực sự nhuyễn, bạn nặn thành quả bóng và dùng nilon thực phẩm bọc lại rồi để khoảng nửa tiếng. Bột sẽ được nghỉ và dễ thao tác hơn sau đó.



- Cắt quả bóng thành đôi hoặc thành tư, bắt đầu dùng chày cán mỏng từng phần một, cố gắng cán thành hình chữ nhật và thật mỏng. Sau đó, bạn dùng dao sắc cắt thành các hình chữ nhật nhỏ 4x2,5cm. Bạn bóp ở trung điểm 2 chiều dài vào với nhau để tạo thành hình cái nơ.


Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe