5 mẹo vặt tẩy rửa cho nàng đảm đang


Để bảo quản đồ nội thất bằng da luôn sạch sẽ, mỗi tuần bạn hãy dùng một chiếc giẻ sạch màu trắng để lau toàn bộ bề mặt da. Không dùng khăn màu vì dễ làm dây màu nhuộm từ vải ra ghế da. 


Đầu tiên đổ một lớp muối lên bề mặt chảo gang. Sau đó thêm một lớp dầu và chút nước. 


Lấy một tờ giấy ăn và chà xát hỗn hợp muối và dầu lên bề mặt chảo theo chuyển động tròn để cọ sạch những lớp thực phẩm cứng đầu còn bám trên đó. 


Nếu vẫn còn mảng bám, tiếp tục dùng thìa bẹt bằng kim loại để chà xát đi.


Sau đó, lau sạch lớp muối và dầu khỏi chảo, rửa sạch. 


Vắt một chút nước chanh lên vết bẩn trên đồ inox.


Để yên trong 10 phút rồi rắc ít muối lên trên. Sau đó dùng giẻ chà xát. Bạn sẽ thấy các đồ dùng làm bếp từ inox lại sáng bóng như mới. 


Bật lò nóng ở nhiệt độ khoảng 100 độ C. Khi lò đang làm nóng, cho một nồi nước vào đun. 


Khi lò đạt tới nhiệt độ 100 độ C, tắt lò và đổ 1 cốc dung dịch ammonia vào khay nướng và đặt nó vào giá cao nhất trong lò. Đặt nồi nước sôi ở giá thấp nhất. 


Đóng cửa lò và để nguyên qua đêm.


Thêm 1, - 2 thìa nước rửa bát và ¼ nồi nước ấm vào hỗn hợp ammonia. Dùng giẻ nhúng hỗn hợp ammonia và cọ rửa lại lò nướng. Sau một đêm, những chất bẩn trong lò đã dễ “trị” hơn rất nhiều và nhanh chóng bị đánh bay khỏi lò nướng của bạn. 


Mở cửa lò, lấy cốc nước ra và bắt đầu cọ rửa. Những vết bẩn cứng đầu sẽ nhanh chóng bị cọ sạch. 

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe