Cá chim sốt gừng sả
Nguyên liệu:
- Cá móc bỏ ruột, rửa sạch, để ráo, dùng dao khứa vài đường trên thân cá, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.
- Phủ khắp thân cá một lớp bột năng, đun nóng dầu, cho cá vào rán hai mặt đến khi vàng đều.
- Sả rửa sạch, tước bỏ bớt phần cứng và già, thái nhỏ.
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã gừng, tỏi, ớt quả với một thìa canh đường.
- Cho sả vào rán đến khi vàng thì vớt sả ra đĩa để riêng, đổ bớt dầu ăn.
- Phi tỏi thơm, cho bát gừng ở bước 3 vào chảo, rưới vào một thìa canh nước mắm, và một thìa canh nước lạnh, đun sôi, cho tiếp cá vào đun cùng, để lửa lớn, lật đều hai mặt cá.
Comments
Post a Comment