Trời se lạnh, xuýt xoa với cánh gà chiên kiểu Hàn


- Rắc muối lên cánh gà, đậy bằng nilon bọc thức ăn và cho vào tủ lạnh 24 tiếng. Điều này không chỉ khiến gà đậm đà hơn, mà còn rút bớt nước trên bề mặt, giúp gà dễ rán hơn.


- Để làm nước sốt, trộn đường nâu, nước mắm, gochujang, soju, tỏi, gừng và dầu vừng vào một cái chảo, nấu sôi cho đến khi sền sệt dạng xiro. Nếm nước sốt và cho thêm gochugaru cho đến khi đủ độ cay. Lọc nước sốt qua một cái rây mắt nhỏ để loại bỏ hết cặn. Điều này quan trọng vì cặn sẽ có xu hướng bám trên bề mặt làm xấu thịt gà.


- Rắc bột khoai tây đều lên cả 2 mặt từng miếng cánh gà.


- Rán cánh gà trong vòng 10 phút, theo từng lô một, sao cho cánh gà phải ngập trong dầu rán. Cho lô hoàn thành sang đĩa và tiếp tục lô khác.


- Tăng nhiệt độ dầu lên khoảng 190 độ C. Rán lại cánh gà cho đến khi 2 mặt vàng ruộm (khoảng 2-3 phút).


- Cho ngay cánh gà sang bát nước sốt, đảo thật nhanh để nước sốt bám đều rồi cho ra đĩa. Khâu này bạn cần nhanh tay để nước ít ngấm vào cánh gà nhất mà vẫn bám quanh cánh gà. Rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.


Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe