Nhớ bánh bèo ngọt ngon tròn vị của mẹ


(iHay) Thưởng thức từng chút bánh trong miệng mới thấy cái ngon 'vừa đủ' là cái ngon tròn vị của đường, dừa ngọt béo vừa phải, đậu, mè bùi bùi thơm thơm...


Dừa nạo vắt lấy nước cốt, trộn chung vào bột, đường đã quậy tan đều để bánh thơm và béo hơn. Vậy là khâu chuẩn bị bột đã xong.


Thưởng thức từng chút bánh trong miệng mới thấy cái ngon vừa “đủ” là cái ngon tròn vị nhất, đường, dừa ngọt béo vừa phải, đậu, mè bùi bùi thơm thơm, tất cả các vị hài hoà, quyện với nhau thật đằm thắm, tròn trịa.


Bánh khi ăn không cần “tách” ra sẵn, cứ để nguyên trong chén mà lại ngon. Khi xắn bánh, có cảm giác chắc tay rất “đã”. Nếu muốn bánh mềm hơn thì phần trộn bột pha hơi nhiều nước một chút, tùy khẩu vị và gu riêng.

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe