Bánh Panna Cotta kiểu Ý ngon tuyệt


Theo phiên âm tiếng Ý, Panna Cotta nghĩa là kem nấu. Và đúng với ý nghĩa đó, hỗn hợp gồm kem, sữa, đường và bột gelatine được nấu chung với nhau, rồi đổ ra khuôn và để đông lại là có thể dùng được.


Với nguyên liệu chính là sữa, đây là món ăn tráng miệng rất được ưa chuộng tại các nhà hàng sang trọng ở Ý. Tuy nhiên, giờ đây, teen Việt đã có thể tìm thấy loại bánh này ngay tại Sài Gòn, trong một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Văn Đậu, với giá cả rất phải chăng đấy nhé!


Vì có thành phần làm đông là gelatine, nhiều bạn nghĩ rằng đây chẳng khác gì rau câu. Nhưng sự thật là bánh rất dẻo, mềm mịn, và khi ăn vào thì có vị béo ngậy của kem.


Người Ý khi phát minh ra món bánh này, họ đơn thuần chỉ ăn hỗn hợp sữa đông. Tuy nhiên, món ăn này giờ đây đã có vài biến tấu, cụ thể là các hương liệu đi kèm. Tại quán, bạn có 3 sự lựa chọn là vị café, vani hoặc trà xanh. Vịcafé là vị được nhiều teen gọi nhất, vì ngoài vị béo của của sữa, khi ăn vào có một chút đăng đắng của hương café, cộng thêm mùi thơm của nước sốt café, đúng là sự lựa chọn tuyệt cú mèo!


Ở đây, quán còn bán các loại sô-đa có đi kèm mứt trái cây rất tuyệt. Gọi một cái Panna Cotta, lại gọi thêm một ly sô-đa dâu (Strawberry) chua chua để trung hòa thì còn gì bằng nữa.


Giá của Panna Cotta là 15k/cái, và sô đa là 15k/ly. Quán mở cửa từ 17g - 22g, nên teen nào hảo ngọt và bồ kết các món ăn làm từ sữa thì phi nhanh đến quán Đậu Đậu (45/14 Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh, TP HCM) thưởng thức nha. Điểm trừ của quán là hơi xa trung tâm một chút xíu í.

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe