Canh rau khoai lang nấu tôm và thịt gà xào dưa leo


Bữa cơm hai món với các nguyên liệu dân dã, dễ kiếm sẽ mang đến cho cả nhà cảm giác ngon miệng và giúp nồi cơm hết veo.


- Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch để ráo, dùng cối giã thô tôm.



- Khoai lang nhặt lấy cọng non, bỏ phần cọng già, rửa sạch để ráo.


- Cho vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi.


- Cho rau khoai lang vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.


- Thịt gà lóc bỏ da, xương, rửa sạch, cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, thêm vào bát thịt gà một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15-20 phút.



- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô tước bỏ vỏ khô, băm nhuyễn.


- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.


- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt gà vào xào chín.


- Nêm vào một ít ớt màu hay ớt sa tế (nếu bạn ăn cay), đảo đều, rưới vào một ít dầu hào. Tiếp theo bạn cho nấm thủy tiên vào xào cùng, xào khoảng 5 phút.


- Cho dưa leo vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thì cho tiếp dọc mùng vào xào cùng, xào nhanh tay lửa lớn đến khi dọc mùng vừa ý thì tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe