Cách nấu chè nhãn mát, bổ


Với cách nấu chè nhãn này bạn có món chè ngọt thanh với hương thơm từ nhãn khô, kỳ tử và táo tàu hòa quyện với vị giòn dai của nấm tuyết tạo nên nét thú vị riêng cho món chè.


Với cách nấu chè nhãn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:


Rửa sạch nấm tuyết rồi ngâm với nước ấm cho nở. Sau đó cắt bỏ phần cuống và cắt nhỏ nấm tuyết ra.


Rửa sạch nhãn khô, hạt kỳ tử, táo tàu, để riêng mỗi thứ trong một bát nhỏ.


Cho nấm tuyết vào nồi nước lạnh, đun với lửa lớn tới khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ.


Thêm đường phèn vào đun đến khi tan hết đường thì thêm nhãn khô và táo tàu, đun hỏ lửa trong khoảng 1 tiếng nữa.


Lúc này nước trong nồi đã hơi sánh lai, bạn rắc hạt kỳ tử vào và tắt bếp, múc chè ra bát.


Với cách nấu chè nhãn này bạn có món chè ngọt thanh với hương thơm từ nhãn khô, kỳ tử và táo tàu hòa quyện với vị giòn dai của nấm tuyết tạo nên nét thú vị rất riêng cho món chè. Bạn có thể dùng khi chè còn ấm nóng hoặc cho thêm ít đá cũng đều rất ngon nhé!

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe