"Hết hồn" với pho mát có giòi ở Ý


"Hết hồn" với pho mát có giòi ở Ý



Pho mát Pecorino


Khi đã làm được Pecorino, người nông dân ngâm pho mát trong nước muối, hun khói, rồi để cho chín trong hầm ủ tại trung tâm Sardinia.


Sau đó, bỏ một phần vỏ pho mát, đem phơi trong 2 đến 3 tháng để ruồi Piophila (loại ruồi khoái pho mát vùng Sardinia) đẻ trứng vào trong.


Một con ruồi Piophila cái có thể đẻ đến 500 trứng một lúc.


Trung bình một miếng casu marzu sẽ chứa hàng ngàn con giòi.


Mặc dù khá nỏi tiếng song Casu Marzu vẫn bị hội thực phẩm Châu Âu gắn mác bất hợp pháp vì không tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh. Nó bị cấm bán trong các cửa hàng. Tuy nhiên, ta vẫn có thể mua loại pho mát này ở chợ đen với giá gấp đôi giá pho mát Pecorino thông thường. Chúng thường được bán chui, và chỉ cho những khách quen. Bán và phục vụ Casu Marzu công khai sẽ bị phạt một khoản tiền lớn.


"Hết hồn" với pho mát có giòi ở Ý


Hãy đeo kính khi ăn Casu Marzu. Những con giòi có thể nhảy rất cao, chính xác vào mắt bạn. Nếu không có kính, lấy tay che mắt khi chuẩn bị cắn miếng pho mát.

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe