Bài dự thi: Gỏi bạc hà lườn gà -goi bac ha luon ga| Bep Eva|Báo


- 1 cái lườn gà dai


- 2 cây bạc hà (còn gọi là cây dọc mùng) lớn loại dùng nấu canh chua (khoảng 500 gr) (sau khi chế biến sẽ còn ít).


- 1 chén vừa muối ăn, 1 củ tỏi, 1 trái chanh


- 1 trái ớt sừng đỏ lớn để trang trí


Lườn gàluộc với ít nước cho đến khi chín rồi vớt ra để nguội xé sợi nhỏ.


Bạc hàtước vỏ thật sạch cắt khúc vát xéo khoảng bằng quân cờ, rắc đều muối vào ngâm theo kiểu cứ 1 lớp bạc hà lại rắc 1 lớp muối.


Chờ khoảng nửa tiếng cho muối thấm vào bạc hà và tiết ra nước, đừng nên bóp bạc hà ngay khi lúc vừa cho muối vì như vậy bạc hà sẽ gãy không được đẹp mắt, nếu muốn nhanh thì chờ 1 lúc sau khi rắc muối dung tay bóp nhẹ ngang thân bạc hà cho nhanh ngấm muối và ra hết nước, sau khi bạc hà ra hết nước và mềm hoàn toàn, lúc này chắt bỏ phần nước muối tiết ra, rửa lại bạc hà nhiều lần với nước để xả sạch hoàn toàn lượng muối trong bạc hà, sau cùng vắt bạc hà thật ráo nước.


Cho phần bạc hà trộn thịt gà ra đĩa. Ớt tỉa hoa cắm ở giữa.

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe