Cháo cá nóng hổi vừa bổ vừa ngon


-2 thìa canh tương đậu nành nhạt


-Tỏi đã phi thơm


Bước 1. Nấu gạo hoa nhài rồi đem đun trong nước. Khuấy đều thường xuyên tới khi nhuyễn.


Bước 2. Vớt gạo để ra một bên. Rửa sạch hành lá, thái nhỏ.


Bước 3. Chuẩn bị nước dùng. Gọt vỏ gừng, băm nhỏ.


Bước 4. Chắt lấy ½ cốc nước gừng, đổ thêm 5 thìa nước vào bát nước gừng. Cho lên bếp đun sôi, thêm muối, tiêu trắng xay. Đun trong 2 phút.


Bước 5. Rửa và làm sạch cá. Thái thành từng miếng vừa ăn.


Bước 6. Khi nước dùng sôi, thả cá vào nồi.


Bước 7. Khi cá đã chín, vớt cá ra đĩa.


Bước 8. Cho gạo vừa vớt ra lúc trước vào một nồi con. Đặt lên bếp đun lửa vừa.


Bước 9. Đổ thêm 1 ½ cốc nước dùng vào nồi.


Bước 10. Khuấy đều tay và nêm thêm muối, tương đậu nành.


Bước 11. Đun sôi thêm 2 phút nữa rồi múc cháo ra bát.


Bước 12. Thêm cá, tỏi phi thơm, hành lá, gừng và rắc chút hạt tiêu lên bát cháo rồi thưởng thức.

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe