Mỳ trứng thịt xá xíu


Nguyên liệu: cho từ 5 đến 6 bát mỳ 


- Bạn có thể cho vào bát mỳ tôm luộc, trứng cút, tùy theo sở thích của bạn. 


- Cho xương vào nồi, thêm tôm khô ngâm nở, củ cải muối, hành tây nướng, thêm vào một thìa nhỏ muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng trong.


- Thị nạc mông rửa sạch, ướp vào miếng thịt một thìa canh dầu hào, một thìa canh đường cát trắng, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ xì dầu, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng cho thịt được thấm.


- Đun nóng chảo, phi hành tỏi thơm, cho thịt vào áp chảo đến khi xém vàng một mặt thì lật mặt kia, cho bát sốt ướp thịt vào chảo, thêm nước lạnh xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, đậy kín nắp để thịt được chín và thấm gia vị.


- Thỉnh thoảng khi đun, bạn dùng đũa trở miếng thịt để phần thịt chín đều hơn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Đun từ 20 đến 30 phút đến khi hỗn hợp nước sốt sánh đặc lại hoặc dùng đũa xiên nhẹ qua miếng thịt, phần thịt mềm, tắt bếp, để nguội, thái lát mỏng.


- Đun nồi nước sôi, dùng dụng cụ nhôm chần mỳ qua nồi nước sôi, vớt mỳ ra rổ và xả lại dưới vòi nước để không bị dính chùm,  để lên rổ cho ráo nước, xóc đều vào phần mỳ một ít dầu ăn.


-  Giá đỗ, hẹ, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe