Thực đơn Âu cho bữa tối lãng mạn


Bữa ăn ở các nhà hàng phục vụ món Âu thường bắt đầu bằng một ly champagne hoặc rượu vang. Những thức uống có một chút cồn nhẹ, vị chua và hơi chát này sẽ có tác dụng "đánh thức" vị giác của thực khách, làm tăng cảm giác thèm ăn. Trong suốt bữa ăn, thỉnh thoảng bạn cũng thể nhấm vài ngụm để giúp thức ăn tiêu hóa và tạo sự thoải mái khi dùng bữa.


Nổi tiếng là người sành ăn và tinh tế trong thưởng thức, nên các món ăn của người Pháp thường rất được yêu thích trong thực đơn các món Âu. Bánh mì tuy chỉ món ăn phụ nhưng thường không thể thiếu trên bàn ăn của người Pháp, và luôn được đặt ở trên bàn. Bạn có thể kèm với thức ăn hoặc với pho mát.



Salad cá ngừ món ăn truyền thống Địa Trung Hải. Với thành phần gồm chính gồm cá ngừ, rau xà lách, trứng, cà chua và khoai tây bi, món ăn không những đậm đà, đủ vị mà còn hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên khi bắt đầu thưởng thức món ăn. 


Cũng là món ăn nhẹ dùng đầu bữa như salad cá ngữ, gỏi cá hồi là lựa chọn tuyệt vời với những người thích hương vị tự nhiên. Cá hồi được ướp các gia vị đơn giản cùng húng quế và hành lá, nhằm đảm bảo giữ được vị nguyên thủy của cá. Khi ăn cùng khoai tây chiên, vị giòn giòn sẽ hòa quyện trong từng miếng thịt mềm, thơm ngọt.


Ngoài gỏi cá hồi, bạn có thể lựa chọn gỏi từ nhiều loại hải sản khác. Trong đó, gỏi hàu là món ăn được nhiều thực khách Việt Nam ưa thích. Không chỉ ăn ngon mà đây còn là món ăn bổ dưỡng. Gỏi hàu thường dùng kèm với đồ uống là rượu vang trắng.


Gọi món chính, bò Mỹ nướng là lựa chọn không tồi. Món ăn được làm từ thịt thăn chuột, phần mềm nhất của con bò, nướng lên có hương rất thơm, ăn cùng sốt cùng tiêu đen và khoai tây lát ướp tỏi bỏ lò. 


Không nằm trong menu chính nhưng các món tráng miệng luôn được mong chờ và chào đón sau mỗi bữa ăn. Ngoài các loại bánh ngọt, bánh chocolate, kem... bánh táo và lê ướp đường sẽ mang đến hương vị mới lạ.


Điểm đặc trưng của các món ăn Âu là sự bài trí món ăn nhẹ nhàng, tinh tế nhưng vẫn toát lên sự điêu luyện trọng cách chế biến. Mỗi món ăn đều vừa đủ nhưng mang đậm hương vị đặc trưng của lục địa già.


Ở nhiều nhà hàng, khu bếp được đặt ngay gần bàn ăn, để thực khách có thể theo dõi cả quá trình chế biến cũng như thưởng thức nghệ thuật trình bày kết tinh trong từng món ăn.

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe