Sườn hầm rau củ tuyệt ngon bữa ăn thêm dinh dưỡng


Cắt ngô thành từng khoanh nhỏ, cà rốt gọt vỏ cắt miếng vát, đậu cô-ve tước bỏ xơ già, bẻ thành từng đoạn cỡ 4cm. Gừng thái lát. Các loại gia vị gồm tiêu, hồi, quế cho vào gói hầm (nếu không có bạn có thể cho vào miếng vải xô và buộc kín lại).


Đun sôi nồi nước đủ ngập sườn, cho sườn vào luộc đến khi bọt xuất hiện thì dùng muôi thủng vớt sườn ra, đổ bỏ nước và rửa sạch sườn bằng nước lạnh lại một lần nữa. Thao tác này không chỉ giúp khử bớt chất bẩn trong sườn mà còn giúp hương vị món ăn tốt hơn.


Thêm sốt ớt, đường, gừng và túi gia vị hầm vào, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm sườn trong khoảng 40 phút. Bạn có thể hầm sườn bằng nồi áp suất hoặc nồi hầm đa năng trong khoảng 15 phút để tiết kiệm thời gian đun nấu.



Múc sườn ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên.


Trông món sườn hầm bắt mắt chưa này! Một món ăn mà hội tụ đủ ngũ sắc: Sườn vàng cánh gián, ngô chín vàng, cà rốt đỏ tươi xen lẫn giữa sắc xanh của đậu cô-ve và mùi tươi thái nhỏ.


Với sự góp mặt của nhiều nguyên liệu, món sườn hầm không chỉ hút mắt mà còn vô cùng dinh dưỡng cho cả nhà.

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe