Đậm đà thịt gà kho nấm


Món ăn với thịt gà thấm gia vị, nấm giòn ngọt, thoang thoảng mùi gừng. Phần nước kho dùng để chan với cơm vào thời tiết chuyển lạnh thật ngon.


- Thịt gà lóc bỏ da hay giữ lại da tùy theo sở thích của bạn. Rửa sạch, chặt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.


- Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.


- Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối khoảng 15 phút.


- Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.


- Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.


- Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe