Nóng hổi chè đậu xanh vỏ quýt ngày đầu đông
Đầu tiên, các ấy ngâm đậu xanh chừng 20 phút bóc vỏ.
Bóc vỏ đậu xanh bằng nước lạnh cho sạch sẽ nè.
Ngâm nước lạnh cho bột báng nở ra.
Ta đun bột báng với nước xâm xấp cho nở ra tiếp rồi rửa lại nước lạnh để ráo.
Mình bóc vỏ quýt và rửa sạch.
Chúng mình thái vỏ quýt thành sợi mỏng nhé.
Đổ nước vào nấu đậu xanh cho chín.
Đến khi thấy đậu xanh mềm, ta cho đường vào nè, khuấy đều tay nghen.
Chè sôi, ta trút vỏ quýt vào tiếp tục khuấy nhanh tay.
Sau đó, ta nước dừa vào đánh lên.
Comments
Post a Comment