Giòn tan vỏ bánh pía cuốn tôm


- Tương ớt và dưa leo ăn kèm.


- Tôm bóc bỏ nõn, chừa lại đuôi tôm cho đẹp,  rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch, rửa lại tôm qua âu nước muối pha loãng cho thật sạch, để tôm ra rổ cho ráo nước.


- Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần đầu hành trắng, chần sơ phần lá qua nước sôi, rồi trụng hành qua  bát nước lạnh, dùng tay tước thành sợi nhỏ, để lên rổ cho ráo nước.


- Trải vỏ bánh pía ra thớt, gấp một mép thành hình tam giác vào giữa tâm.


- Đặt con tôm vào giữa mép tam giác đã gấp.


- Tiếp tục gấp mép tam giác phía bên trên vào giữa con tôm.


- Quấn đều vỏ bánh phía từ trái qua phải, dùng tay lăn lại cho thật tròn.


- Dùng lòng đỏ dán gấp mép bánh pía lại cho thật kín.


- Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng thả từng con tôm đã quấn vỏ bánh pía vào, rán vàng đều, thỉnh thoảng dùng đũa trở đều mặt đến khi vỏ bánh pía chín vàng đều.


- Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng cọng hành xanh cột lại để trang trí, dùng kèm với tương ớt và dưa leo.




Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe