Trổ tài làm thịt lợn cuốn nướng kiểu Italy


-½ cốc rượu vang đỏ


Bước 1. Trộn đều hạt tiêu với lá hương thảo khô, vỏ cam xay mịn và tỏi đập giập. Cho thêm dầu ô liu và khuấy đều. Nêm thêm muối, tiêu, hạt củ hồi, ớt chuông thái nhỏ. Rang qua trên bếp cho tới khi gia vị tỏa hương thơm đều. 



Bước 2. Nhúng thịt lợn vào hỗn hợp gia vị và cho thêm vài lá nguyệt quế. Đậy kín bằng nilon. Để cho thịt ngấm qua đêm trong tủ lạnh.





Bước 3. Bật lò nóng trước ở nhiệt độ 175 độ C. 



Bước 4. Lấy thịt ra và cuộn thịt thành hình trụ. Xếp các miếng thịt muối ra phía ngoài cùng và bó chặt tay bằng lạt. 



Bước 5. Đổ rượu và giấm vào khay nướng rồi cho cuốn thịt vào khay. Nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 3 đến 3,5 giờ. 




Bước 6. Lấy cuốn thịt nướng ra khỏi lò và dùng dao sắc cắt thành từng lát mỏng và thưởng thức với phần nước sốt còn sót lại trong khay nướng.






Tom Kat (Xzone/TTTĐ)

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe