Nấu cháo vừng đen cho ngày rằm


- 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh mật ong (không bắt buộc)


Bạn có thể xay qua hoặc xay nhuyễn tùy theo ý thích.


Xay vừng thành dạng bột.


Đổ gạo xay vào nồi, thêm 500 - 600ml nước nữa.


Bật to lửa đun đến khi sôi cháo thì vặn nhỏ bếp lại và ninh đến khi gạo nhừ hẳn. Trong khi ninh cháo, bạn nhớ khuấy thường xuyên để không bị cháy nồi.


Đổ vừng vào nồi cháo cùng với muối, khuấy đều. Cho thêm mật ong nếu muốn.


Đổ cháo ra bát, ăn nóng


Cháo vừng đen đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, bổ thận, sáng mắt. Với trẻ nhỏ, người già và phụ nữ có thai thì đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và cần thiết. Không khó để bạn nấu một nồi cháo vừng đen để bồi bổ cho cả nhà vào mỗi sáng hay thậm chí cả bữa trưa hay chiều tối. Nếu thích bạn có thể rắc thêm ít lạc rang giã dập lên tô cháo để ăn kèm sẽ rất thơm ngon.

Xem bài viết đầy đủ

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe