Ngày gió lạnh xì xụp bánh mỳ sốt vang
Quán bánh mỳ này vốn có mặt tiền quay ra phố Hàng Bông, nhưng vì ở chỗ giao giữa Cửa Nam và Đình Ngang nên thực khách Hà Nội lại quen thuộc với cái tên “sốt vang Cửa Nam” hay “sốt vang Đình Ngang” hơn.
Có vị trí thuận lợi, nằm trên khu trung tâm nên mặc dù phía bên trong cửa hàng chật hẹp, những người có tâm hồn ẩm thực vẫn rất ưu ái quán ăn này. Hầu hết thích ngồi bên ngoài, trên vỉa hè, vừa nhâm nhi bát sốt vang nóng hôi hổi, vừa ngắm đường xá trong ánh đèn vàng ngày đông.
Quán không có món gì đặc biệt, chỉ là bánh mỳ, sốt vang, ấy vậy mà ai đã nếm một lần là nhớ mãi không quên. Có lẽ là do sốt vang ở đây chế biến rất “chuẩn”. Bát sốt vang đậm đà, dậy mùi vang, lại đầy ắp những thịt.
Thịt bò trong bát sốt vang Cửa Nam là thịt bò gân mềm vừa đủ, dai vừa độ, ăn đến đâu thấm thía đến đó. Bánh mỳ nóng giòn, ngả màu vàng ruộm, bắt mắt.
Comments
Post a Comment