Giảm cân hiệu quả với cóc xanh



Cóc xanh là món ăn vặt yêu thích của hầu hết các chị em phụ nữ. Ra chợ không khó để bắt gặp chị em đang tay đầm tay xách những giỏ cóc xanh, bởi khi mới nhìn thấy thôi đã không thể kiềm chế lời “mời gọi” của nó. Nhưng chị em có biết cóc xanh là một thực phẩm giảm cân vô cùng hiệu quả không? Cùng Sức Khỏe Và Đời SốngSuckhoegd.com khám phá những bí quyết giảm cân nhé.
 
Không ít người nói rằng, đi chợ mua cóc chỉ đơn giảm chỉ vì “nhìn thấy là thèm” thôi. Hãy năng đi chợ mua cóc hơn nếu bạn là người hơi mũn mỉm và muốn giảm đi vài kg cơ thể.

Vì sao cóc giúp bạn giảm cân?



Chất béo trong quả cóc là loại chất béo có lợi cho cơ thể nên sẽ không có vấn đề nguy cơ béo phì khi ăn và ới lượng đường tự nhiên ít, chất xơ và protein cao, quả cóc còn là loại trái cây lý tưởng trong những thực đơn ăn kiêng giảm cân.  Ngoài ra, chất xơ nhiều sẽ giúp cho bạn no lâu hơn bình thường nên bạn sẽ giảm lượng thức ăn sau đó. Mặc dù có công dụng giảm cân, nhưng quả cóc vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết như canxi, chất đạm và sắt giúp da dẻ hồng hào hơn. Không những thế, acid trong cóc xanh vừa giúp con người chống lại quá trình lão hóa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư vừa ngăn chặn tình trạng tích tụ mỡ thừa.

Các món ăn đơn giảm từ cóc



Là loại trái cây có vị chua chua ngọt ngọt nên ít gây ngán đối với nguồi thưởng thức. Bạn nên bổ sung các món ăn chế biến từ cóc trong thực đơn giảm cân của mình thêm phong phú để giảm cân hiệu quả hơn nhé.

Gỏi cóc xanh

Nguyên liệu:
- Cóc xanh: 600g
- Tôm khô: 100g
- Cần tàu: 50g
- 2 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm
- Hành tây: ½ củ, hành tỏi băm, hành phi, rau răm
- Mè trắng rang, đường, nước mắm, dầu ăn, bột nọt, giấm gạo.
Cách chế biến:
- Cóc gọt vỏ, ngâm nước có pha muối và ít nước cốt chanh, vớt ra, thái sợi răng cưa, rửa sạch, ướp một ít đường.
- Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, đảo qua hành tím băm với dầu nóng, cho ít đường và bột ngọt vào. Cho hết ra dĩa để nguội.
- Rau răm thái nhỏ, lấy cọng cần tàu rửa sạch, thái khúc nhỏ, ớt hiểm băm nhỏ, ớt sừng thái sợi, hành tây thái mỏng, ướp đá cho đỡ hăng.
- Pha nước trộn gỏi với đường, nước mắm, giấm gạo, bột ngột, hành tỏi băm, ớt sừng, ớt hiểm.
- Bắt đầu trộn chung cóc xanh, tôm khô, hành tây trộn với nước gỏi, sau đó cho thêm mè rang, rau răm và hành phi lên trên. Trộn đều tay.


Có thể dùng như món khai vị trước bữa ăn hoặc ăn vặt trong ngày đều được.

Cóc dẻo


Nguyên liệu: 5 trái cóc xanh gọt vỏ , bỏ hạt,  thái miếng nhỏ, 30g đường dành cho người tiểu đường, 1 thía muối, một ít ớt băm.

Cách làm : Cóc để ráo nước, sau cho muối, đường. ớt băm trộn đều. Để 15 phút cho ngấm gia vị. Cho cóc lên chảo nóng, đảo đều, và hơi dẻ lại. Sau đó đem vào lò nướng sấy khô. Sau khi nướng, lấy cóc ra và lăn qua đường khô.Như vậy là hoàn thành xong món cóc. Và bạn có thể thưởng thức cùng các loại mức ngày  tết. Bảo quản trong hủ và dùng trong 7 ngày.

Bạn đã sẵn sàng để lấy lại vóc dáng chưa? Đúng là 
không quá khó để có thể làm được một món ăn hấp dẫn vị giác mà lại có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả với trái cóc phải không nào?
st

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe