Bổ dưỡng và tăng cân nhanh từ những món ngon hạt điều

Hạt điều với hương vị béo, thơm giàu dinh dưỡng và các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên nó được nhiều người ưa thích.
 
Hạt điều với hương vị béo, thơm giàu dinh dưỡng và các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên nó được nhiều người ưa thích.

Hương vị thơm béo cùng thành phần dinh dưỡng hoàn hảo, loại hạt bé nhỏ này làm nên nguồn thu giàu giá trị. Tiêu thụ hạt điều cho phép cơ thể hấp thụ đủ đầy các vitamin, khoáng chất cần thiết như chất sắt, phốt pho, magie, kẽm… Nhờ vậy, hạt điều được xem như là một dược phẩm có giá trị khi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe: ngừa ung thư, tốt cho tim, giúp xương khớp chắc khỏe, tốt cho thần kinh… Giàu chất béo và năng lượng, được coi là là thực phẩm vàng cho những người đang muốn tăng cân.


Hạt điều với hương vị đặc sắc của nó là nguyên liệu hấp dẫn cho không ít món ăn. Rang hạt điều với muối, sàng đi lớp vỏ và cảm nhận ngay hương vị béo bùi khó lẫn; thích thú nhâm nhi độ giòn tan của những món bánh hạt điều thơm vàng; nhấn nhá miếng kẹo mạch nha, kẹo hạt điều dẻo quẹo cùng chén trà ấm nóng ngày mưa hay thậm chí dùng làm nguyên liệu trong các món ăn, hạt điều vẫn chứng tỏ sự đa dụng và sức quyến rũ kỳ lạ.
Bạn hãy thử trổ tài với 2 món ăn mặn hấp dẫn từ hạt điều.

Gà xào hạt điều

thu-lam-ngay-nhung-mon-ngon-tang-can-tu-hat-dieu

Nguyên liệu:
- Ức gà: 300g
- Hạt điều: 100g
- Hành tây: 1 củ
- 1 quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm; Đường, nước tương, dầu hào, dầu vừng, rượu trắng, hạt nêm, muối, tiêu; Dầu ăn
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1cm. Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông
Trộn tỏi băm, đường, nước tương, dầu hào, dầu vừng, rượu, muối với nhau. Cho gà vào ướp, để thấm 30 phút
Làm nóng dầu ăn, cho thịt gà vào xào chín tới, cho hạt điều vào đảo đến khi hạt điều thấm gia vị, trút ra đĩa
Dùng lại chảo, phi thơm hành tím, cho hành tây, ớt chuông vào xào, nên muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn. Trút gà và hạt điều vào, đảo đều tay, nêm lại vừa ăn, tắt bếp.

Gỏi hạt điều, đu đủ, gà xé

thu-lam-ngay-nhung-mon-ngon-tang-can-tu-hat-dieu

Nguyên liệu:
- Tôm: 200g
- Thịt gà: 200g
- Hạt điều: 50g
- 50g đu đủ bào, 50g cà rốt bào; Rau răm, húng lũi
- Nước trộn gỏi: 3 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm, khuấy tan đều
Cách làm:
Tôm lột vỏ, bỏ đầu, luộc chín, chẻ đôi. Thịt gà luộc chín, xé nhỏ
Đu đủ, cà rốt bào sợi ngâm vào nước lạnh có vắt chanh, muối khoảng 5 phút, vớt ra, bóp ráo nước
Rau răm, húng lũi nhặt rửa sạch, cắt nhỏ
Cho tôm, thịt gà xé, hạt điều, đu đủ, cà rốt vào thố, rưới ½ nước trộn gỏi vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Cho rau răm, húng lũi vào, trộn nhẹ
Bày gỏi ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng nướng và nước mắm trộn gỏi còn lại.

ST

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe