Thực đơn tăng cân cuối tuần với món bánh flan ngọt mát

Đối với những người gầy cần tăng cân nhanh, món bánh flan thơm béo chắc chắn không thể “thiếu mặt” trong thực đơn hằng ngày. Hãy tận hưởng một ngày chủ nhật tuyệt vời với món bánh flan tự làm tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa ngon miệng lại tăng cân hiệu quả!
 


Bánh flan là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, từ trẻ em, tuổi teen đến người trưởng thành, không ai lại không bị hấp dẫn bởi hương vị ngon mê ly của món ăn tuyệt vời này. Bánh flan được làm chủ yếu từ trứng gà và sữa tươi, có độ mịn vừa phải, vị ngọt thanh, beo béo hấp dẫn. Khi ăn bánh flan, bạn có thể chan thêm một ít cà phê đen, cà phê sữa hoặc cà phê pha nước cốt dừa tùy ý, thêm một ít đá vụn, vậy là tha hồ nhấm nháp, “miễn chê”!

1. Nguyên liệu cần thiết để làm bánh flan:

Tăng cân ngày chủ nhật với món bánh flan ngọt mát

- 400ml sữa tươi.
- 100ml kem tươi.
- 70g đường cát trắng.
- 2 trứng gà và 4 lòng đỏ trứng (bỏ lòng trắng).
- 1 ống vani.
- 1 xíu muối.

2. Nguyên liệu cần thiết để làm caramel:

- 50g đường cát trắng.
- 20ml nước.
- 15ml nước cốt chanh.

3. Quá trình chế biến:

Tăng cân ngày chủ nhật với món bánh flan ngọt mát

- Đập trứng vào tô, cho thêm đường vào rồi khuấy nhẹ đến khi đường tan hết. Lưu ý không đánh trứng quá mạnh tay vì dễ khiến banh flan sau khi thành phẩm bị “tổ ong”, không còn mịn đẹp.
- Đun hỗn hợp sữa tươi + kem tươi.
- Cho hỗn hợp kem sữa đã đun sôi vào tô trứng, đánh nhẹ nhàng cho 2 hỗn hợp hòa với nhau.
- Lọc hỗn hợp qua rây để đảm bảo hỗn hợp được mịn, không còn lợn cợn.
- Nêm vào hỗn hợp một chút muối và ít vani cho thơm.
- Thắng caramel: thắng đường bằng một cái chảo nhỏ, lửa liu riu, đảo đều tay để tránh khét đường, ăn rất có hại cho sức khỏe. Đến khi đường chảy ra, có màu nâu hơi đậm (như màu cánh gián) thì cho nước + nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Ta được một hỗn hợp hơi sệt, màu nâu đẹp, vị ngọt và có mùi thơm đặc biệt.

Tăng cân ngày chủ nhật với món bánh flan ngọt mát

- Nhanh tay cho vào mỗi khuôn một muỗng nhỏ caramel, đợi đến khi caramel hơi keo lại thì cho hỗn hợp bánh flan ban đầu vào.
- Hấp cách thủy bánh flan ít nhất 15 phút. Thử bánh chín bằng cách đâm nhẹ đầu tăm vào bánh, nếu bánh không bám vào đầu tăm tức bánh đã chín và có thể tắt bếp.
- Bánh chín, đem ra ngoài để nguội sau đó cho vào tủ lạnh.

Tăng cân ngày chủ nhật với món bánh flan ngọt mát

Chúc bạn chế biến thành công!

ST

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe