Tăng cân cực nhanh với những món ngon làm từ chuối

Dùng chuối mỗi ngày không những giúp cung cấp thành phần dinh dưỡng thiết yếu mà chuối còn là một thực phẩm làm đẹp hiệu quả cho chị em phụ nữ. Dùng những món ngon từ chuối mỗi ngày là cách tốt nhất bổ sung dinh dưỡng cho thực đơn tăng cân của bạn.
 
Dùng chuối mỗi ngày không những giúp cung cấp thành phần dinh dưỡng thiết yếu mà chuối còn là một thực phẩm làm đẹp hiệu quả cho chị em phụ nữ. Dùng những món ngon từ chuối mỗi ngày là cách tốt nhất bổ sung dinh dưỡng cho thực đơn tăng cân của bạn.

Chuối sôcôla đông lạnh


Nguyên liệu:
- 1 chén hạnh nhân/lạc rang , Que kem, 5-7 quả chuối , 2 hộp sôcôla đen
Thực hiện:
Nếu mua được hạnh nhân, bạn nhớ rang lên hoặc làm chín bằng lò vi sóng. Có thể thay thế hạnh nhân bằng lạc rang.
Sau đó đem hạnh nhân/lạc cho vào cối, giã nhỏ.
Cắt đôi quả chuối ra, rùi xiên que xong mới bóc vỏ nhé.
Tiếp theo, bạn  đun chảy sôcôla đen ra, rồi nhúng các que xiên chuối vào đó. Lăn qua hạnh nhân/lạc cho dính hết vào và cuối cùng là đem đặt vào khay, cho trong ngăn đá tủ lạnh chờ đông lại, mất khoảng 4-5 tiếng.

Bánh chuối hấp nước cốt dừa

tang-can-voi-nhung-mon-ngon-lam-tu-chuoi
Nguyên liệu:
10 quả chuối tây chín, 1 kg dừa nạo, vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt dừa hoặc 1 lon nước cốt dừa, 250 g bột năng, 100 g bột gạo, 200 g đường cát vàng, 1 ống vani, một ít muối, vừng rang thơm, 1 chén hạt trân châu khô, Phẩm màu thực phẩm màu vàng (tùy chọn).
Thực hiện:
Chuối bóc vỏ, thái lát ngang
Lấy 3 bát nước hòa bột năng, bột gạo, 1 chút xíu muối, đường vàng, vani, 1 giọt màu thực phẩm vàng hòa cho tan hết nguyên liệu.
Cho những lát chuối thái vào bát bột, khuấy đều lên.
Chuẩn bị hai cái khuôn, thoa dầu ăn xuống đáy khuôn để khi bánh chín lấy ra được dễ dàng.
Đổ hỗn hợp chuối bột vào khuôn, chỉ đổ mỏng thôi khoảng 2 – 3 cm, nếu bạn muốn đổ dày cũng được nhưng bánh sẽ lâu chín một chút. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp trong 30 – 40 phút, thỉnh thoảng lau nước bám trên mặt vung để nước không rỏ xuống đọng ở mặt bánh.
Trong lúc chờ bánh chín chuẩn bị nước cốt dừa.
Nước cốt dừa sau khi đã bóp từ dừa nạo thì cho thêm 2 thìa bột năng, ½ thìa cà phê muối và 2 thìa đường vào. Đặt lên bếp đun lửa vừa cho hỗn hợp sôi và sánh lại.
Bạn cũng có thể dùng lon nước cốt dừa pha với 1 bát nước, đường và 2 thìa bột năng rồi cũng đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được. Nhưng nhớ nêm nếm lại vì đôi khi lon cốt dừa đã có vị ngọt sẵn.
Ở bước này bạn cũng có thể cho thêm hạt trân châu khô, chần hạt trân châu khô đển khi chuyển thành trong suốt thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh. Đun nước cốt dừa xong thì cho trân châu này vào.
Bánh chuối hấp đến khi bột trong, đông lại, xăm đũa vào thử thấy không bị dính là được. Tắt bếp lấy bánh ra, để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.
Xắt miếng chuối hấp vừa ăn, xếp vào đĩa, chan nước cốt dừa lên, rắc vừng rang hoặc lạc rang giã dập và thưởng thức

Chè chuối

tang-can-voi-nhung-mon-ngon-lam-tu-chuoi
Nguyên liệu:
1 nải chuối sứ (chuối tây) nhỏ, 1 củ sắn (khoai mì), 1 lon nước cốt dừa nhỏ, đường, đậu phộng rang vàng, giã dập.
Bước 1: Chuối lột vỏ, thái lát tròn vừa ăn, ướp vào chuối khoảng 2 thìa cà phê đường, xóc đều cho chuối thấm đường. Vì chuối đã ngọt nên bạn không cần nêm nhiều đường. Mình không ghi rõ lượng đường vì tùy theo sở thích ăn ngọt hay nhạt mà bạn nêm đường cho hợp khẩu vị.
Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, thái khúc ngắn ngâm vào nước lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.
Bột báng ngâm trong nước lạnh cho nở rồi vớt ra rổ để ráo.
Bước 2: Khui lon nước cốt dừa, đổ nước cốt dừa vào nồi nhỏ, nấu cùng với khoảng 3 bát nước lạnh.
Đổ sắn vào nấu sôi, đun chừng 10 phút cho sắn bở thì bạn đổ tiếp bột báng...rồi tiếp tục thêm chuối vào đảo nhẹ tay để chuối không bị nát. Nêm đường tùy theo sở thích của bạn.
Bước 3: Đun sôi đến khi nước cốt dừa đặc lại, chuối thấm và bột báng trong là được.
Tắt bếp, múc chè ra bát rồi rắc chút đậu phộng rang vàng giã dập lên trên bát chè ăn kèm cho thơm.

ST

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe