Thay đổi thực đơn tăng cân với món cua biển

Cua biển là những thức ăn bổ dưỡng. Nếu những thực phẩm trong lịch trình tăng cân làm bạn chán ngán thì hãy thay đổi cùng với món ngon mang hương vị từ biển này.
 
Cua biển là những thức ăn bổ dưỡng. Nếu những thực phẩm trong lịch trình tăng cân làm bạn chán ngán thì hãy thay đổi cùng với món ngon mang hương vị từ biển này.
Thịt cua biển  có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, thông kinh lạc, bổ xương tủy. Ăn nướng hoặc luộc đều rất tốt cho cơ thể đang phát triển ở trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao tuổi.

Để lựa được cua ngon, bạn nên lưu ý chọn những con cua có yếm to, ấn vào thấy rắn chắc, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên- đó chính là những con cua còn tươi sống và nhiều thịt. Với món cua, bạn nên cho bé ăn lượng thịt ít hơn so với thịt heo, thịt bò vì thịt cua khá cao đạm. Lí tưởng nhất là bạn nên ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa, tránh ăn cua buổi sáng dễ đầy bụng khó tiêu.
Hãy thưởng thức cua biển qua 2 món ăn đầy hấp dẫn này nhé!

Cua sốt ớt

tang-can-voi-mon-an-mang-huong-vi-bien

Ngâm cua sống vào nước đá lạnh hay trong tủ đông 15 phút để cua tê trước khi chặt. Cách này giữ cua tươi nguyên, càng không bị gãy.
- 2 con cua lớn - 2 thìa súp dầu ăn - 8 tép tỏi - 6 củ hành tím - 2 thìa súp gừng băm - 3 quả ớt hiểm - 850 ml nước dùng gà - 4 thìa súp tương đậu - 4 thìa súp tương ớt - 125 ml tương cà - 1 thìa súp đường - 2 thìa cà-phê muối - 1 thìa cà-phê tiêu - 2 thìa súp bột ngô hòa tan với 3 thìa súp nước - 2 quả trứng gà - hành lá - rau mùi - 6 quả ớt hiểm - 6 tép tỏi băm - 2 thìa súp đường - 1 thìa cà-phê giấm - 1/2 thìa cà-phê muối - 1 thìa súp nước.
- Làm sạch cua, chặt làm tư hay làm sáu.
- Cho tất cả nguyên liệu làm sốt gừng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, gừng, ớt băm, thêm sốt gừng, nước dùng, tương đậu, tương ớt, tương cà, hành tím, đường, muối, tiêu. Nấu sôi nhẹ, cho cua vào nấu 10 phút.
- Thêm bột ngô. Đánh tan trứng, rưới vào cua, khuấy đều. Cho hành, rau mùi vào.

Cua rang me

tang-can-voi-mon-an-mang-huong-vi-bien

Nguyên liệu:
Cua biển 1,2 kg; Hành tây 1 củ; Me chín ½ chén; Tỏi  bỏ vỏ, băm nhuyễn; Ớt sừng cay vài lát;  Đường 3 muỗng cà phê; 3 muỗng hạt nêm; Dầu ăn 2 muỗng canh.
Cách làm:
- Dùng bàn chải sạch, chải sạch mai cua, càng cua…Tách riêng mai cua, bóc sạch tua, xẻ thân cua ra làm 4.
-Dùng sống dao đập vỡ phần càng cứng để nước sốt dễ thấm vào thịt cua.
-Me vắt hòa vào nước sôi, bóp nhuyễn rồi lọc lấy nước me khoảng 1 chén đầy nước me. Sau đó cho đường, bột nêm vào nước me, quậy đều.
-Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho cua vào chiên.
-Khi cua chuyển sang màu đỏ thì cho nước cốt me vào, đun lửa riu riu, đảo cua nhẹ tay, liên tục đến khi nước me sệt lại và cua thấm đều gia vị.
-Cho hành tây, ớt vào, đảo đều. Tắt bếp, trút cua ra đĩa, trang trí với mai cua. Dùng nóng.

ST

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe