Đây là món bánh kẹp trứ danh của Mexico đấy.
Món ăn đường phố này lan rộng ra khắp thế giới đủ để thấy sức hấp dẫn của món ăn nước Mexico như thế nào rồi. Món ăn này chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, mặc dù có thể được chế biến khác nhau nhưng một cái bánh kẹp thường bao gồm thịt, phô mai, rau, cà chua, hành tây... Vì không những đủ chất mà lại thơm ngon, nên Taco hiện cũng rất được ưa chuộng ở các nước châu Á.
Người Việt ta có lẽ vẫn chưa quen với món ăn này. Vậy tại sao hôm nay không thử làm món Taco này tại nhà nhỉ! Cùng bắt tay thực hiện nào!
Nguyên liệu:
| - Bánh bột ngô tươi (Các bạn nhào bột mì, bột ngô, ít muối và bơ thực vật với nhau. Sau đó lăn thành hình tròn dẹt là được rồi).
- 300g thịt bò hoặc thịt lợn
- Rau diếp hoặc xà lách
- Cà chua, hành tây
- Phô mai
- Muối, ớt
|
Cách chế biến:
| Bước 1: - Đầu tiên, thái thịt hạt lựu.
|
| Bước 2: - Các bạn xào cho chín thịt, thêm tí muối cho đậm đà.
|
| Bước 3: - Sau đó, các bạn rửa sạch rau rồi cắt nhỏ.
|
| Bước 4: - Cà chua cũng rửa sạch, thái hạt lựu.
|
| Bước 5: - Hành tây các bạn cũng thái hạt lựu như vậy.
|
| Bước 6: - Kế tiếp, các bạn xắt phô mai thành sợi.
|
| Bước 7: - Đổ dầu ăn vào chảo đủ để làm ngập bánh bột ngô.
|
| Bước 8: - Đun nóng dầu và cho bánh bột ngô vào chiên cho đến khi bánh hơi nâu vàng.
|
| Bước 9: - Sau khi bánh đã được, các bạn đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt
dầu thừa ra.
|
| Bước 10: - Các bạn cho các nhân vào bánh bột ngô nào.
|
| Bước 11: - Bạn nào thích ăn cay có thể cho thêm chút ớt tươi.
|
Không quá khó phải không nào! Bạn có thấy nó hấp dẫn không? Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
ST
Comments
Post a Comment