Món gỏi chân gà lạ miệng lại giúp bạn tăng cân nhanh chóng

Nếu muốn thay đổi khẩu vị và làm mới cho bữa ăn thì gỏi chân gà rút xương là một món ăn bạn nên thử đưa vào thực đơn tăng cân của mình.
 
Chân gà là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người nhưng không mấy ai biết cách biến chúng thành những món ăn mới lạ và hấp dẫn. Nếu muốn thay đổi khẩu vị và làm mới cho bữa ăn thì gỏi chân gà rút xương là một món ăn bạn nên thử đưa vào thực đơn tăng cân của mình.
Món ăn này vừa dễ làm lại mang  hương vị thơm ngon khó quên. Thịt chân gà giòn giòn trộn với hành tây, cà rốt, nước mắm pha chua ngọt sẽ là món gỏi ngon mà bạn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bất ngờ ở các buổi tiệc cuối tuần.
Nguyên liệu:
thu-lam-mon-goi-chan-ga-la-mieng-lai-giup-ban-tang-can-hieu-qua
- Chân gà: 4 cặp. Bạn nên chọn chân to.
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 quả dưa chuột
- Rau răm, rau mùi, rau húng lủi
- Chanh, đường, nước mắm, ớt, tỏi bằm để làm nước
 Cách làm:
- Chân gà mua về rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc có một chút muối và gừng để cho chân gà được thơm.
- Trong khi chờ chân gà chín thì bạn sơ chế các loại rau, củ còn lại. Tất cả các nguyên liệu bạn rửa sạch. Cà rốt gọt bỏ, bào mỏng.
- Hành tây gọt vỏ, thái mỏng và ngâm vào trong nước đá lạnh có một chút chanh để bớt vị hăng và cay.
- Dưa chuột ngâm với nước muối, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.
- Sau khi chân gà chín thì cho chân gà vào nước lạnh với ít nước chanh tươi để chân gà được trắng.
- Sau đó, vớt chân gà ra để ráo, rồi dùng dao nhọn rút chân gà. Bạn bỏ xương và thái chân faf làm ba phần.
- Pha nước trộn nộm với 1 thìa mắm ngon, 3 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh cùng tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng.
- Cho rất cả các loại rau ra đĩa, dùng tay bóp cho bớt nước rồi cho ra đĩa cùng với chân gà. Tiếp đến cho  nước trộn vào, trộn đều. Nêm rau răm, rau mùi, rau húng lên trên.
- Cho đĩa gỏi vào trong ngăn mát tủ lạnh để món ăn được giòn và ngấm gia vị.

thu-lam-mon-goi-chan-ga-la-mieng-lai-giup-ban-tang-can-hieu-qua

Lưu ý: Nộm chân gà rút xương cũng giống như nhiều gỏi khác nhưng cái khó khi rút xương chân gà bạn nên để chân gà khô (có thể cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút để rút chân gà được dễ dàng).
Chúc các bạn thành công với gỏi chân gà rút xương!

ST

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe