Thực đơn tăng cân với món kem bơ ngọt ngào

Bạn hãy làm phong phú cho thực đơn tăng cân của mình bằng việc bổ sung món kem bơ ngọt ngào dưới đây nhé!
 
Bơ không chỉ chứa lượng calo cao, nó còn cung cấp chất béo tốt  giúp phát triển thể chất. Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể thêm vào thực đơn tăng cân hằng ngày món kem bơ mát lạnh, ngọt ngào.
Bơ là trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Nhờ ăn ngon và bổ nên nó đã được canh tác ở nhiều nơi trên trái đất, đặc biệt là Indonesia, Philippne, Việt Nam và Brazil. Các nhà khoa học ngày nay đã khám phá ra nhiều tác dụng của trái bơ, đặc biệt là cho sức khỏe.

 

Bơ chứa chất béo đơn không bão hòa và hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần tương đương với sữa. Một quả bơ chín có thể cung cấp cho bạn đến khoảng 370 calo. Cứ 100g bơ có chứa khoảng 200 calo. Nhờ giàu calo như vậy nên rất tốt cho những người gầy và muốn tăng cân. Không giống các loại thực phẩm nhiều calo khác, bơ là món ăn nhiều calo khỏe mạnh nên không làm tăng chất béo bão hòa và đường.
Ngoài những loại axít béo có ích, trái bơ còn chứa hàm lượng kali cao. Bên cạnh đó, nó chứa các loại quan trọng khác như sắt, đồng, magiê và phốt pho. Trái bơ còn có nhiều loại vitamine như vitamine A, nhóm vitamine B, axít folic, vitamine C, vitamine E và can-xi. Trái bơ còn là nguồn giàu chất xơ, ít chất đường và tinh bột, là loại thực phẩm lý tưởng cho những ai đang muốn tăng cân.
Bạn hãy làm phong phú cho thực đơn tăng cân của mình bằng việc bổ sung món kem bơ ngọt ngào dưới đây nhé!

 

tang-can-voi-mon-kem-bo-ngot-ngao

 

Nguyên liệu:

- 500g bơ ( thu được 400-430g thịt bơ)
- Kem tươi: 150ml
- Sữa tươi có đường: 200ml
- Đường: 150g
- Sữa đặc: 2 hộp nhỏ

Cách làm:

1. Cho hộp nhựa đựng kem vào tủ lạnh ngăn đá 1h cho thật lạnh. Điều này giúp làm kem nhanh hơn
- Bơ gọt vỏ, bỏ hạt xắt hạt lựu+ đường+ sữa đặc, cho vào máy xay xay thật nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra âu nhựa

 

tang-can-voi-mon-kem-bo-ngot-ngao


2. Đối với trường hợp ko có máy đánh trứng
- Thêm kem tươi nhẹ nhàng khuấy đều
- Cho sữa tươi vào tiếp tục đảo đều
* Nếu có máy đánh trừng thì kem sẽ ngon hơn rất nhiều
- Cho dụng cụ đánh trứng và que đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh 10 phút. Kem tươi giữ ở ngăn mát( cần làm lạnh các dụng cụ trên là vì khi kem tươi được đánh lạnh sẽ bông hơn)
- Cho máy đánh trứng vào âu kem tươi rồi mới bật máy, đánh kem tươi tới khi kem bông cứng, nghiêng que đánh thấy ko bị rỏ rọt là được
- Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bơ ở bước 1 vào âu kem tươi, trộn theo kiểu Fold đến khi hòa quyện. Nên chia bơ ra làm 3 phần, đổ 1 phần 1 vào, trộn đều mới cho phần tiếp theo( trộn theo kiểu Fold sẽ tránh tình trạng kem bị tách nước, giúp kem tươi xốp hơn.)

 

tang-can-voi-mon-kem-bo-ngot-ngao


 3. Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh, 2h mang ra đảo 1 lần( bằng thìa và dĩa). Lặp lại 3 lần là được
- Nếu có máy làm kem thì nhàn quá, làm thật lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy quay 30 phút là hoàn thành.

ST

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe