Tăng cân nhanh chóng với các món ăn ngon từ trứng!

Trứng có chứa những cholesterol tốt, cùng với nhiều vitamin có lợi cho cơ thể. Chỉ cần thay đổi cách làm một chút thôi là bạn sẽ có ngay món trứng vừa ngon vừa đẹp rồi!
Trong các loại thực phẩm được khuyên dùng khi muốn tăng cân trứng cũng rất hay được nhắc đến. Trứng có chứa những cholesterol tốt, cùng với nhiều vitamin có lợi cho cơ thể.  Chỉ cần thay đổi cách làm một chút thôi là bạn sẽ có ngay món trứng vừa ngon vừa đẹp rồi!

Trứng cuộn tôm đẹp mắt


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
150g tôm tươi: rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đường phân, bổ đôi tôm thành 2 lát mỏng theo dọc sống lưng.
- 1 quả trứng gà lớn
- 50g thịt xay, bạn có thể thay bằng 50g giò sống
- Một nhúm hạt ngô tươi, 1 mẩu cà rốt, 1 nhánh hành hoa
- 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê tinh bột ngô, 20ml nước, 1 lá rong biển lớn (loại cuộn cơm sushi).
Thực hiện:
Bước 1: Món trứng cuộn tôm này gần giống món trứng đúc tôm thịt, nhưng cầu kỳ hơn chút trong bước chế biến. Trước tiên bạn đập dập từng lát tôm bằng dao rộng bản cho nhuyễn thịt, đừng băm hay xay nhỏ, nếu tôm to chỉ cần đập dập rồi dùng sống dao dần nhẹ cho tôm mềm. Ngô và cà rốt được luộc chín, thái lát và băm nhỏ. Cho tôm, ngô, cà rốt và thịt xay vào chung 1 bát.
Bước 2: Bạn cho thêm 1/2 thìa cà phê muối vào bát tôm - thịt, bóp nhào đều bằng tay cho dễ nhuyễn dính và đều vị, sau cùng thái nhỏ hành hoa cho vào nhào qua ướp tôm thịt chừng 15 phút. Trong lúc ướp tôm - thịt, bạn đập trứng ra bát khác, rắc 2 thìa cà phê tinh bột ngô vào, cho thêm 20ml nước, có thể thêm chút xíu muối, đánh đều trứng - bột và cho vào chảo nghiêng láng rộng tay rồi rán áp chảo lửa nhỏ cho săn se hai mặt, tạo thành một màng trứng bột mỏng chín hơi.
Bước 3: Để miếng màng trứng - bột nguội hẳn, cắt vuông vắn thành cạnh cùng cỡ với miếng rong biển, miết chút nước quanh mép rong biển và đặt rong biển lên phía trên miếng trứng. Trải đều nhân tôm thịt trên miếng rong biển. Để lại một chút mép rong biển không có nhân.
Bước 4: Cuộn tròn trứng với tôm thịt giống như cách cuộn sushi nhưng không cần quá chặt tay. Cuộn tới phần rong biển không nhân, bạn miết chút nước cho nó dễ bám dính vào màng trứng - bột. Cho trứng cuộn tôm vào nồi hấp chín bằng nước sôi chừng 5 phút thì hạ nhỏ lửa hấp cho tới khi nhân tôm - thịt chín.
Trứng cuộn tôm được cắt thành các lát mỏng như miếng sushi, xếp gối đầu hàng dài nghiêng chéo trên đĩa vuông thành, trông thật bắt mắt! Tùy sở thích mà bạn sử dụng các thức chấm khác nhau, nếu không muốn dùng thức chấm thì cho đậm vị ngay từ khi ướp.
Hành thơm, tôm dẻo, thịt ngọt, rong biển đậm vị, cà rốt và ngô tươi sắc, cùng với vỏ trứng - bột mềm dẻo bao bọc phần nhân một cách hài hòa, chặt chẽ. Chỉ chút tỉ mỉ mà hình thức cũng như hương vị của món trứng cuộn tôm trở nên rất tinh tế!

Trứng hấp siêu ngon

tang-can-vu-vu-voi-cac-mon-an-ngon-tu-trung

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 50g thịt xay
- 50g tôm thịt (bóc bỏ đầu, vỏ)
- 20g ngô ngọt
- 3 quả trứng
- 2 lát gừng băm
- 1 cây hành lá
Thực hiện:
Bước 1:Băm nhuyễn tôm cùng thịt xay cho vào một chiếc bát. Rửa sạch hành lá rồi thái thật nhỏ.         
Bước 2:Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau (để lại 2 quả trứng) và nêm gia vị cho vừa.
Bước 3:Chia hỗn hợp thịt vào 2 chiếc bát con, tạo một lỗ nhỏ ở giữa rồi đập trứng lên. Đem trứng đi hấp khoảng 20'.
Món ăn khi đã hoàn thành nhìn rất đẹp mắt nhé!
Món trứng hấp này cần ăn nóng nghen!
Trứng hấp với tôm, thịt và ngô ngọt - vừa đủ chất mà lại đẹp mắt, ngon miệng nữa đó!

Cơm thập cẩm cuộn trứng

tang-can-vu-vu-voi-cac-mon-an-ngon-tu-trung

Trong những ngày rảnh rỗi ở nhà, bạn có thể tập làm món cơm cuộn trứng với nhiều nhân cơm khác nhau, sẽ rất ngon đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 bát cơm đầy
- 50g ngô hạt
- 50g cà rốt (xắt hạt lựu, chần qua nước sôi)
- 50g đậu hà lan (chần qua nước sôi)
- 50g tôm tươi
- 3 quả trứng
- 1/2 quả mướp
- 3 cái nấm hương
- Ngò tây, rau mùi (trang trí)
Thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn đập cả 3 quả trứng vào 1 bát, sau đó thêm một chút muối vào rồi đánh đều lên.
Bước 2: Ngâm rửa nấm hương trong nước nóng, sau đó cắt thành miếng. Rửa sạch mướp rồi cắt miếng hạt lựu. Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu rồi xắt miếng nhỏ.
Bước 3: Cho ngô, cà rốt, đậu, nấm, mướp và tôm xào trên chảo dầu nóng trong khoảng 2', cho đến khi các nguyên liệu vừa chín.
Bước 4: Thêm cơm vào, đảo đều lên. Nêm nếm cho cơm trộn vừa miệng rồi vét cơm ra bát.
Bước 5: Cho khoảng 1-2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào chiên. Lật cả 2 mặt để trứng chín đều.
Bước 6: Đến khi trứng đã chín, bạn cho cơm vào 1 góc miếng trứng.
Bước 7: Khéo léo lật phần trứng còn lại lên phần cơm, lấy cơm cuộn ra khỏi chảo.
Khi ăn, bạn rưới sốt cà lên trên để món cơm cuộn thêm ngon nhé!
Để chế biến món cơm được nhanh hơn, bạn có thể rang sẵn cơm, sau đó chỉ cần tráng trứng rồi cho cơm vào là hoàn thành.

ST

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe