Tăng cân nhanh và cực bổ dưỡng với món gà hầm nấm
Gà hấm nấm là món ăn quen thuộc, chuyên dùng để tẩm bổ cho người gầy yếu, suy dinh dưỡng, nhẹ cân. Gà hầm nấm rất ngon, hương vị đậm đà khó quên lại rất giàu dinh dưỡng. Món ăn này cũng rất dễ chế biến, cùng thử nhé!
1. Nguyên liệu:
- Đùi gà ta 3 cái.
- Nấm hương.
- Nấm nút hoặc nấm rơm.
- Hành tây, bột năng, nước dừa tươi, dầu ăn, đường, hạt nêm, muối.
2. Cách làm:
- Rửa thật sạch đùi gà sau đó cắt làm đôi.
- Nấm nút và nấm hương rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành tây rửa sạch, lột vỏ, một nửa cắt múi cau, một nửa băm nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho thêm dầu ăn. Dầu nóng thì cho hành cắt nhỏ vào. Hành thơm vàng thì trút thịt gà vào xào chung.
- Xào thịt gà vừa chín tới thì cho nước dừa vào, nêm đường + hạt nêm + muối. Thấy sôi thì thêm nấm hương vào, hầm với lửa nhỏ. Sau đó tiếp tục cho nấm nút và hầm với lửa nhỏ, để sôi liu riu.
- Cho hành tây cắt múi cau + bột năng pha nước cho loãng vào nồi hầm gà, khuấy đều cho nước hầm gà sánh lại, sau đó chờ sôi dạo lại là được.
- Gà hầm nấm ăn nóng rất ngon, có thể ăn kèm bánh mì.
Chúc bạn chế biến và tăng cân thành công.
ST
Comments
Post a Comment