Lạ miệng và Tăng cân dễ dàng với món chuối đốt rượu rum
Chuối đốt rượu rum là món ăn rất ngon, hương vị độc đáo, lạ miệng và bổ dưỡng, thích hợp với những người cần tăng cân. Chuối đốt rượu rum vừa có thể dùng làm món tráng miệng, vừa là một bữa ăn phụ đơn giản nhưng dồi dào dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.
1. Nguyên liệu:
- Chuối (chuối tiêu hoặc chuối Đà Lạt đều được).
- Đường cát trắng khoảng 1 muỗng canh (cho khoảng 3 – 4 trái chuối).
- 40g bơ.
- Rượu rum ngon.
- Hạt điều rang thơm hoặc hạt hạnh nhân.
2. Cách làm:
- Chuối lột sạch vỏ sau đó bổ dọc.
- Bắc chảo lên bếp nóng, chảo nóng thì vặn lửa vừa, cho bơ và đường vào nấu tan, nhớ khuấy đều tay.
- Bơ và đường tan, cho chuối vào rim đến khi ngấm đều.
- Khi chuối và hỗn hợp bơ đường quyện lại vào nhau, hơi sền sệt thì tiếp tục vặn lửa to hơn, nghiêng chảo đồng thời đổ rượu rum vào (lúc này ngọn lửa sẽ bùng lên khiến chuối có màu hơi vàng).
- Tắt bếp nhanh, cho hạt điều hoặc hạnh nhân rang vàng thơm lên bề mặt món chuối đốt rượu rum. Dọn món ăn ra đĩa, rưới sốt bơ đường lên trên, ăn rất ngon và bổ dưỡng.
Chúc bạn chế biến và tăng cân thành công!
ST
Comments
Post a Comment