Xúc xích hun khói - Món ngon tăng cân nhanh

Cuối tuần ăn xúc xích tăng cân nào!
 
Thịt heo chứa nhiều protein và chất béo tốt cho việc hình thành cơ bắp và tăng cân. Làm món xúc xích hun khói này ở nhà sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh, mùi vị thơm hơn và chi phí cũng khá thấp. Nó rất thích hợp với những ai đang trong quá trình tập luyện để tăng cân đấy.

Nguyên liệu:
 

  • 600g thịt heo (phần đùi có ít mỡ)
  • 3 thìa cafe bột canh
  • 15g nước tương
  • 20g đường
  • 3g hạt nêm
  • 2g tiêu xay
  • 15g dầu ăn
  • 60g bột khoai
  • Nguyên liệu dùng để đun ruột heo khô: Hành, gừng, hoa hồi, đinh hương, ớt xanh, muối
  • Nguyên liệu để hun khói: Gạo, vỏ cam, giấy bạc

Cách chế biến:
 

Xúc xích hun khói tại gia ngon, bổ, rẻ
 

  • Xay thịt rồi trộn đều với các loại gia vị đã chuẩn bị theo cùng một chiều.

Xúc xích hun khói tại gia ngon, bổ, rẻ
 

  • Cho bột khoai vào rồi nhào đều, sau đó bọc kín lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 10 phút.

Xúc xích hun khói tại gia ngon, bổ, rẻ
 

  • Ruột heo khô bạn ngâm trong nước khoảng nửa giờ cho mềm.

Xúc xích hun khói tại gia ngon, bổ, rẻ
 

  • Cho thịt vào máy nhồi để lần lượt nhồi thịt vào ruột heo (nhớ thắt gút một đầu lại trước nhé), cứ khoảng 15 - 20cm bạn dùng dây buộc chặt lại. Sau đó bạn dùng kim đâm vài lỗ trên ruột theo cho thoáng khí.

Xúc xích hun khói tại gia ngon, bổ, rẻ
 

  • Chuẩn bị một nồi nước nóng với ít muối, cho tất cả phần nguyên liệu để đun ruột heo đã chuẩn bị vào, sau đó cho phần xúc xích vào, mở lửa lớn cho tới khi nước sôi thì bạn chuyển lửa vừa và nhỏ đun trong khoảng 15 phút, thì lấy ra để ráo (lưu ý trong quá trính đun bạn không đậy nắp nhé).

Xúc xích hun khói tại gia ngon, bổ, rẻ
 

  • Lấy một chiếc nồi, bên dưới lót sẵn giấy bạc, kế đến bạn cho ít gạo (khoảng một chén nhỏ) và vỏ cam vào.

Xúc xích hun khói tại gia ngon, bổ, rẻ
 

  • Tiếp theo là một chiếc vỉ và cuối cùng là xúc xích. Sau đó bạn lót một miếng khăn phía trên rồi đậy nắp lại để chuẩn bị hun khói.

Xúc xích hun khói tại gia ngon, bổ, rẻ
 

  • Trong 5 phút đầu bạn chỉnh lửa vừa và lớn để khăn hút phần khí ẩm, sau đó bạn lấy khăn ra và tiếp tục để lửa vừa lớn hun cho tới khi xúc xích chuyển màu sậm là được, trung bình khoảng 20 phút.
Thoạt nhìn có vẻ phức tạp, nhưng nếu bạn đã chuẩn bị được đầy đủ các loại nguyên vật liệu thì khi bắt tay vào làm lại hoàn toàn không khó. Hương vị mang lại rất hấp dẫn, chắc chắn người lớn hay trẻ nhỏ đều cũng sẽ thích.

Xúc xích hun khói tại gia ngon, bổ, rẻ


Trong bài viết này sử dụng ruột heo khô để bảo quản được lâu, nhưng ngoài ra các bạn có thể dùng ruột heo tươi để tự làm xúc xích hun khói cũng vẫn rất ngon đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

ST

Comments

Popular posts from this blog

Tự làm mỳ hình chiếc nơ không cần máy

Thưởng thức bánh ngon 3 miền mùa thu

Cùng Linh Tây đón Giáng sinh tại Doha cafe