Thơm ngon hấp dẫn và tăng cân đơn giản với món sườn nướng ướp sả ớt
Sườn nướng ướp sả ớt là món ngon quen thuộc dùng để ăn cơm hằng ngày, có khả năng kích thích sự ngon miệng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng đồng thời cung cấp dinh dưỡng dồi dào, hỗ trợ tăng cân hiệu quả.
Sườn nướng ướp sả ớt là món ăn được mọi gia đình ưa chuộng, với hương vị thơm ngon hấp dẫn, cay cay của ớt, thơm thơm của sả, kích thích bạn ăn cơm ngon miệng hơn. Sườn nướng ướp sả ớt tuy là món ăn đơn giản, quen thuộc nhưng không thể thiếu mặt trong thực đơn tăng cân của bạn, cùng chế biến nhé!
1. Nguyên liệu:
- Sườn heo ngon.
- Sả cây.
- Ớt trái.
- Hạt nêm, đường, muối.
- Giấy bạc.
2. Cách chế biến:
- Sả ớt rửa sạch, bằm nhuyễn, cho vào tô.
- Thêm vào tô một ít hạt nêm + đường + muối, dùng đũa/ muỗng để trộn đều.
- Sườn heo rửa sạch, chà muối rồi xả sạch lại với nước, sau khi ráo nước thì cho vào tô lớn.
- Cho phần sả ớt vào tô sườn, trộn kĩ cho thấm đều gia vị lên từng miếng sườn. Ướp trong vòng ít nhất 30 phút.
- Để sườn lên giấy bạc, nướng khoảng 20 phút với nhiệt độ 200 độ C, đến khi sườn có màu vàng nâu đẹp mắt là được.
- Cho sườn ra dĩa, ăn nóng với cơm rất ngon và bổ dưỡng.
Chúc bạn chế biến và tăng cân thành công!
ST
Comments
Post a Comment